Logo for baiviet32.com

Bức tranh nude đắt nhất thế giới

Posted: 14.5.2008 | Đọc: 0 | Bình: 0

Tác phẩm hội họa của Freud năm nay 95 tuổi vẽ một người phụ nữ béo phì đang nằm khỏa thân trên trường kỷ của họa sĩ người Anh Lucian Freud lập kỷ lục thế giới trong phiên đấu giá đêm ngày 13/5.

Bài liên quan Bức tranh nude đắt nhất thế giới hoặc tương tự:

Bức chân dung Benefits Supervisor Sleeping vẽ Tilley đang nằm trên trường kỷ. Ảnh: Reuters.

Christie, chủ một trung tâm đấu giá tại New York cho rằng bức chân dung này sẽ được bán ở mức giá từ 25 triệu đến 35 triệu USD. Tác phẩm có tên gọi Benefits Supervisor Sleeping vẽ Sue Tilley, quản lý một trung tâm việc làm ở London, đang nằm trên chiếc trường kỷ rách bươm, trên người không mảnh vải che thân.

Ông Christie gọi đây là một "ví dụ liều lĩnh và táo bạo của Lucian Freud, một họa sĩ theo trường phái hiện thực". Tác phẩm đã miêu tả vóc dáng tự nhiên đầy sức thuyết phục của con người và các đồ vật.

Còn Tilley, nhân vật trong bức họa, tâm sự, cô đã rất ngượng khi phải trong tư thế nude hoàn toàn trước mặt họa sĩ nhưng sau đó, cảm giác ấy chuyển thành thoải mái, không chút dè dặt. Thậm chí, cô còn ngủ gật trong khi đang làm mẫu trong studio. "Thực tế là tôi đã không để ý xem họa sĩ có nhìn mình không", cô chia sẻ.

Freud được những người đam mê hội họa Anh đặt cho danh hiệu "họa sĩ hiện thực xuất sắc nước Anh". Làm việc liên tục trong vòng 9 tháng, 8 tiếng một ngày, 2-3 ngày một tuần, cuối cùng bức chân dung về người phụ nữ béo đã hoàn thành vào năm 1995.

Freud nói rằng ông biết cách phải làm gì với kích thước của Tilley. "Có lẽ tôi ưa thích những điều lạ lùng, không bình thường của con người nhưng cũng không muốn lạm dụng quá điều đó", người họa sĩ này tiết lộ.

Bức tranh nude đắt nhất thế giới 1

Tilley hiện giờ đã 51 tuổi. Ảnh: CNN.

Theo CNN, bức vẽ được đem ra đấu giá đã thách thức những quan niệm hiện đại về cái đẹp và những điều suy luận ra từ cái nhìn của người xem. Đó cũng là mục đích của tác giả khi vẽ bức tranh này. Trong bài phát biểu tại phòng tranh Tate Gallery ở London năm 2002, Freud mong muốn những bức vẽ của mình trở nên "kinh ngạc, làm náo động, quyến rũ và thuyết phục" người xem.

Tuy nhiên, không phải ai cũng thấy điều mới mẻ trong bức chân dung này của Freud. Michael Hall, biên tập viên tạp chí Apollo bị sốc vì bức tranh quá "xấu": "Nghệ thuật được xem là những gì đẹp nhất, còn đây là phản nghệ thuật". Hall không quá ngạc nhiên về mức giá và còn cho rằng nhiều bức đẹp hơn chưa chắc đã bán được với số tiền lớn như thế.

Bản thân Tilley cũng cảm thấy rùng mình khi bức chân dung về cô lại đạt mức giá kỷ lục thế giới: "Vào lúc này thật khó có thể không nghĩ về điều đó nhưng tất cả mọi việc đều ổn", cô nói.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Bức tranh nude đắt nhất thế giới liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Minh Phương


Bình luận Bức tranh nude đắt nhất thế giới (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Bức tranh nude đắt nhất thế giới bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Bức tranh nude đắt nhất thế giới xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Buc tranh nude dat nhat the gioi hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Văn Hóa Nghệ Thuật

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Tin Tức Đó Đây

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.48, 01 August, 2014 22:07:23 (HANOI - VN).