Logo for baiviet32.com

Gian nan phẫu thuật chuyển giới

Posted: 18.7.2008 | Đọc: 130 | Bình: 0

Để có được thân hình dáng nam thanh hay nữ tú, người chuyển giới phải mất ít nhất 3 năm cho các phẫu thuật chỉnh sửa công phu, đồng thời phải dùng thuốc tích cực ít nhất 2-3 năm. 1-2 năm đầu, nhìn họ chẳng giống nam mà cũng chẳng giống nữ.

Bài liên quan Gian nan phẫu thuật chuyển giới hoặc tương tự:

Gian nan phẫu thuật chuyển giới 1

Các hoa hậu chuyển đổi giới tính ở Thái Lan

Việc chuyển đổi giới tính nhằm phục vụ một số ít người có trạng thái tâm lý không giống số đông, để làm hài lòng, thỏa mãn khát vọng cho họ chứ không vì mục đích điều trị, vì những tình trạng trên y học không coi là yếu tố bệnh lý. Quyết định phẫu thuật chuyển giới là vấn đề hết sức trọng đại và liều lĩnh, bởi những người này phải đối mặt với rất nhiều khó khăn trước, trong và sau phẫu thuật, chưa kể đến chi phí đắt đỏ.

Những phẫu thuật triền miên

Đầu tiên, bác sĩ sẽ lấy đi những cơ quan sinh dục chính như tinh hoàn, dương vật, bìu... ở nam giới hay buồng trứng, vú ở nữ giới, cấy lắp bộ phận giả vào để cho giống với người muốn chuyển thành nam, hoặc ngược lại đục lỗ, tạo hình âm đạo, vú cho người muốn làm nữ.

Sau lần đại phẫu trên, "người bệnh" sẽ tiếp tục trải qua nhiều cuộc phẫu thuật nhỏ khác để chỉnh sửa cho hợp với hình dáng bên ngoài đặc trưng cho giới tính mà họ thích như: cấy ghép râu, nâng sống mũi, độn cằm, làm lại lông mi, lông mày.... Và ước tính, người bệnh phải mất ít nhất từ 2 năm trở lên mới mong có được thân hình tạm thời ưng ý.

Gian nan phẫu thuật chuyển giới 1

Người đẹp chuyển giới tính ở Thái Lan

Nhiều nguy cơ từ tác dụng phụ của thuốc

Phẫu thuật chỉ giải quyết được khâu trước mắt, nghĩa là giải quyết phần thô, còn lại muốn thân hình được mềm mại uyển chuyển như phụ nữ hay cường tráng như nam giới thì họ phải thường xuyên dùng thuốc nội tiết đến suốt đời, hơn nữa phải chấp nhận những tác dụng phụ của các thuốc này như nguy cơ ung thư, nguy cơ mắc các bệnh tim mạch...

Thuốc nội tiết có hai mục đích: Thứ nhất, để duy trì lượng hoóc môn sinh dục cần thiết cho cơ thể chống lại sự thiếu hụt do đã bị cắt đi mất. Ở đây là bổ sung lượng nội tiết tố sinh dục đối lập nhằm tạo nên một cân bằng về mặt sinh lý, giải phẫu và cũng là để cho cơ thể thích ứng với một cuộc sống mới như chống lại hiện tượng loãng xương, lão hóa sớm... Thứ hai, dùng thuốc nội tiết để duy trì hình dáng bên ngoài cho ưa nhìn. Dùng estrogen và progesteron để có dáng vẻ bề ngoài thành nữ như: làn da mềm mại và mái tóc suôn dài óng ả, dáng đi uyển chuyển... Ngược lại nếu người muốn chuyển giới sang nam thì phải dùng testosteron thường xuyên để làm cơ bắp lộ rõ trên mặt da và bộ râu, ria mọc trông ra dáng đàn ông. Nếu không dùng thì cơ thể lại lập tức "xồ xề" chẳng giống ai.

Nhưng ngay cả khi phẫu thuật thẩm mỹ tuyệt hảo thì cũng không thể tạo được một cơ quan sinh dục hoạt động sinh lý như tự nhiên được. Dương vật giả sau khi lắp vào mỗi khi hoạt động phải tự khởi động bằng cách bơm căng lên hoặc thường xuyên phải mang dương vật ở trạng thái cứng (nếu được ghép từ những sụn sườn tự thân hoặc nhân tạo).

Ngoài ra, những người này sẽ chấp nhận không bao giờ có con hoặc đã có rồi thì không thể có thêm nữa bởi phẫu thuật chỉ mang được hình dáng bên ngoài cho họ, nhưng không thể nào giúp thực hiện chức năng tự nhiên.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Gian nan phẫu thuật chuyển giới liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo zing


Bình luận Gian nan phẫu thuật chuyển giới (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Gian nan phẫu thuật chuyển giới bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Gian nan phẫu thuật chuyển giới xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Gian nan phau thuat chuyen gioi hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Văn Hóa Nghệ Thuật

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Tin Tức Đó Đây

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 66.249.80.100, 01 August, 2014 11:09:35 (HANOI - VN).