Logo for baiviet32.com

Hàng vạn người dân dự Lễ hoàn táng vua Lê Dụ Tông

Posted: 26.1.2010 | Đọc: 0 | Bình: 0

 Nghe tin sáng  25/1 thi hài vua Lê Dụ Tông sẽ về đến nơi, nhiều người dân tỉnh Thanh Hóa đã không ngủ, thức đợi để được tận mắt chứng kiến giây phút trọng đại này.

Bài liên quan Hàng vạn người dân dự Lễ hoàn táng vua Lê Dụ Tông hoặc tương tự:

Về tham dự buổi lễ hoàn táng thi hài Hòa Hoàng đế Lê Dụ Tông có nguyên Tổng bí thư Lê Khả Phiêu, Thứ trưởng Bộ VH - TT - DL Trần Chiến Thắng. Về phía tỉnh Thanh Hóa có Bí thư tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi, Chủ tịch UBND tỉnh Mai Văn Ninh và các ban ngành đoàn thể cùng đông đảo người dân và du khách thập phương.

Trước đó mọi công tác chuẩn bị đã gấp rút được hoàn thành, đến 23h ngày 24/1, chiếc quách đã gấp rút được hoàn thiện, những nghệ nhân đã cố gắng để tái tạo lại những hoa văn hình vân mây trên bề mặt của quách.

Cụ Hoàng Văn Hiền, làng Bái Trạch vui mừng nói: “Ngày đưa vua đi tôi được tận mắt chứng kiến cả quan, cả quách nên đã mấy ngày nay khi nghe tin thi hài vua được đưa trở về làng tôi hồi hộp và chờ đợi mong được chứng kiến ngày này".

Sáng nay mặc dù trời mưa phùn, nhưng dòng người đổ về khu vực lăng mộ vua ngày một đông, đã có hàng vạn người dân tập trung ngay trước khu lăng mộ chờ đón giây phút thi hài vua Lê Dụ Tông được đưa về. Suốt cả mấy hôm nay người dân làng Bái Trạch như ngừng mọi việc đồng áng, chợ búa… để đón đợi lễ hoàn táng đặc biệt này.

Anh Đỗ Văn Lực đang công tác từ tận Cần Thơ nhưng nghe tin thi hài vua Lê Dụ Tông được đưa về làng, anh cũng vội vàng thu xếp công việc để cũng như nhiều người dân trong làng, trong tỉnh được chứng kiến lễ thiêng liêng và trọng đại này.

Theo lịch trình thi hài vua được đưa về theo đường mòn Hồ Chí Minh. Tiếp đó đoàn xe dừng lại tại khu di tích Lam Kinh để yết cáo với tổ tiên rồi mới đưa thi hài vua về làng Bái Trạch.

Sau 46 năm kể từ ngày thi hài vua Lê Dụ Tông được đưa về Bảo tàng lịch sử Việt Nam để bảo quản, đến giờ phút này người dân Thanh Hóa nói chung và người dân làng Bái Trạch nói riêng đã thỏa lòng mong ước được hương khói cho vua.

Đến 11h cùng ngày tất cả mọi nghi lễ đã được hoàn thành trọn vẹn.

Một số hình ảnh trong Lễ hoàn táng vua Lê Dụ Tông sáng 25/1:

Hàng vạn người dân dự Lễ hoàn táng vua Lê Dụ Tông 1

Hàng ngàn người dân tập trung xem hoàn táng vua Lê Dụ Tông

Hàng vạn người dân dự Lễ hoàn táng vua Lê Dụ Tông 1

Các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước tham dự buổi lễ

Hàng vạn người dân dự Lễ hoàn táng vua Lê Dụ Tông 1

Người dân chen chân thắp hương khấn vua

Hàng vạn người dân dự Lễ hoàn táng vua Lê Dụ Tông 1

Quan tài vua Lê Dụ Tông đã đặt trước khu mộ

Hàng vạn người dân dự Lễ hoàn táng vua Lê Dụ Tông 1

Quan tài vua được di chuyển vào phía trong

Hàng vạn người dân dự Lễ hoàn táng vua Lê Dụ Tông 1

Rước thi hài vua vào mộ

Hàng vạn người dân dự Lễ hoàn táng vua Lê Dụ Tông 1

Hạ quan tài vua xuống mộ

Hàng vạn người dân dự Lễ hoàn táng vua Lê Dụ Tông 1

Bình hương bốc cháy khi buổi lễ kết thúc.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Hàng vạn người dân dự Lễ hoàn táng vua Lê Dụ Tông liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo DANTRI.COM.VN


Bình luận Hàng vạn người dân dự Lễ hoàn táng vua Lê Dụ .. (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Hàng vạn người dân dự Lễ hoàn táng vua Lê Dụ Tông bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Hàng vạn người dân dự Lễ hoàn táng vua Lê Dụ Tông xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Hang van nguoi dan du Le hoan tang vua Le Du Tong hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Văn Hóa Nghệ Thuật

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Tin Tức Đó Đây

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 66.249.69.43, 04 August, 2014 18:02:48 (HANOI - VN).