Logo for baiviet32.com

Hò sông nước Nam bộ mừng Đại lễ

Posted: 5.10.2010 | Đọc: 0 | Bình: 0

Các điệu hò của vùng sông Hậu, của quê hương Đồng Tháp, Bạc Liêu... được tái hiện trong chương trình 'Cầm thi giang', diễn ra tại thành phố Cần Thơ.

Bài liên quan Hò sông nước Nam bộ mừng Đại lễ hoặc tương tự:

Đây là chương trình do Sở Văn hóa Thể thao Du lịch Cần thơ kết hợp với Công ty Cổ phần Truyền thông Bình Minh nhằm tôn vinh nét văn hóa tinh thần của người dân miền Tây thông qua các điệu hò. Ngoài ra, đêm biểu diễn còn nhằm hướng đến đại lễ 1000 năm Thăng Long.

Hò sông nước Nam bộ mừng Đại lễ 1

Hò kéo lưới là một trong những điệu hò đặc trưng vùng sông nước. Ảnh: S.T.

Với tên gọi "Cầm thi giang", chương trình sẽ diễn ra vào lúc 20h ngày 7/10 tại Công viên nước thành phố Cần Thơ và được truyền hình trực tiếp trên VTV1.

Đêm diễn được chia làm hai phần. Phần một "Cần Thơ, nơi hội tụ chín dòng sông" tái hiện khung cảnh một buổi sinh hoạt hò đối đáp thông qua những làn điệu của hò Cấy, hò Kéo lưới, hò Bạc Liêu... Các nghệ sĩ đến từ các tỉnh thành khu vực miền Tây và Nam bộ sẽ chia thành hai đội nam, nữ để hát đối đáp đúng nghi thức xưa nay của người dân vùng này.

Phần hai với tên gọi "Dòng sông hướng về Thăng Long" là sự kết nối các điệu hò sông nước Nam bộ và những câu hát vùng Bắc bộ như: hát trống quân, hò bốn mùa, hò Hà thành 36 phố phường... Qua đó nói lên tấm lòng của người dân Nam bộ luôn hướng về thủ đô Hà Nội, trái tim của đất nước Việt Nam.

Ngoài các đoàn nghệ thuật tỉnh, chương trình còn có sự tham gia của các nghệ sĩ: NSND Xuân Hoạch, NSƯT Thanh Ngoan, NSƯT Thúy Ngần, Mai Tuyết Hoa, Quang Long, Hữu Duy, Thanh Tùng...

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Hò sông nước Nam bộ mừng Đại lễ liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo vnexpress


Bình luận Hò sông nước Nam bộ mừng Đại lễ (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Hò sông nước Nam bộ mừng Đại lễ bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Hò sông nước Nam bộ mừng Đại lễ xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Ho song nuoc Nam bo mung Dai le hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Văn Hóa Nghệ Thuật

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Những bài viết khác

Tin Tức Đó Đây

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.143, 01 August, 2014 23:24:12 (HANOI - VN).