Logo for baiviet32.com

Lễ Phục Sinh

Posted: 23.3.2008 | Đọc: 0 | Bình: 0

Tại Đức, Thỏ sẽ mang trứng đến giấu trong nhà bạn vào dịp Phục Sinh

Bài liên quan Lễ Phục Sinh hoặc tương tự:

Lễ Phục Sinh 1

Vào ngày chủ nhật Phục Sinh, ở Đức diễn ra những cảnh tượng kỳ lạ sau: trong các ngôi nhà, các căn hộ hoặc các khu vườn nhà, lũ trẻ nhỏ hồi hộp chạy quanh, hết đẩy bàn ghế sang bên, lại nhấc gối lên, hoặc ngó vào sau gốc cây, trong bụi cỏ.

Tại sao vậy? Ngày chủ nhật Phục Sinh, mọi người ở Đức tìm kiếm trong các xó xỉnh ít ai để ý nhất những quả trứng Phục Sinh nhuộm đủ màu sắc mà đêm trước „Thỏ Phục Sinh“ đã đem đến giấu vào đó.

Thế nhưng tại sao lại chính là chú Thỏ mang trứng đến cho lễ Phục Sinh của Thiên Chúa Giáo?

„Việc này phát triển kể từ thời Trung cổ“, nhà sinh vật học Beate Witzel thuộc bộ phận sưu tập khoa học tự nhiên tại Bảo tàng thành phố Berlin giải thích.

Thời đó ngày Thứ Năm Xanh được xem là ngày kết thúc công việc làm ăn của năm.

Vì thế trong ngày này, những người nông dân phải trả tiền địa tô cho các chủ đất, phần lớn bằng lương thực.

Vì trong thời gian lễ ăn chay trước đó, những người nông dân đã tích trữ trong nhà đặc biệt nhiều trứng, họ bèn luộc trứng lên để trả tiền địa tô.

Kèm với trứng, những người nông dân thường giao nộp cho các ông chủ của mình thêm rất nhiều chú thỏ chết mà họ đã bắn được trên các cánh đồng.

„Vì thế mới có mối liên hệ „trứng và thỏ“, mối liên hệ được củng cố sau nhiều năm tháng trong đầu óc mọi người“, bà Witzel giải thích.

Vào thế kỷ 17 những người lớn bắt đầu kể với trẻ con rằng những quả trứng là do các chủ Thỏ Phục Sinh mang đến.

Tuy nhiên trong một thời gian dài, con vật nhanh nhẹn này không phải là kẻ duy nhất được xem là mang trứng đến.

Cáo, cò và hạc từng là những nhà cung cấp trứng cạnh tranh với thỏ trong thời gian khá lâu nữa, nhà sinh vật học kể. Nhưng tới Thế Chiến thứ hai thì chuyện này chấm dứt hẳn.

Vì các hãng sản xuất sôcôla đã phát hiện con vật mắt tròn xoe này cho riêng họ và vào dịp lễ Phục Sinh họ chỉ sản xuất thỏ sôcôla - và như vậy họ đã khiến chú Thỏ thành kẻ mang trứng đến tận ngày nay.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Lễ Phục Sinh liên quan hoặc tương tự:

 

Bình luận Lễ Phục Sinh (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Lễ Phục Sinh bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Lễ Phục Sinh xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Le Phuc Sinh hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Văn Hóa Nghệ Thuật

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Tin Tức Đó Đây

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 54.205.43.147, 02 August, 2014 07:28:05 (HANOI - VN).