Logo for baiviet32.com

Phong trào nhảy múa hiện đại ở TP HCM

Posted: 23.3.2008 | Đọc: 100 | Bình: 0

Đến một vài nhà văn hóa tại TP.HCM vào bất kỳ ngày nào trong tuần đều có thể cảm nhận được sự sôi động của các lớp học nhảy múa hiện đại. Rất dễ dàng để nhận ra nơi học nhảy múa hiện đại bởi số lượng học viên đông đúc và không gian âm nhạc nhộn nhịp xung quanh. Có nhóm các bạn lắc người say mê theo từng tiếng nhạc, có nhóm lại đang trò chuyện rôm rả khi bàn về một bước nhảy mới được dạy.

Bài liên quan Phong trào nhảy múa hiện đại ở TP HCM hoặc tương tự:

Phong trào nhảy múa hiện đại ở TP HCM

Nhảy múa hiện đại là một trào lưu đã hình thành và phát triển tại nước ta vào những năm 1975 của thập kỷ trước.

Khi mà ca sĩ người da đen Michael Jackson trở thành một hiện tượng trên khắp thế giới và mọi người say đắm cùng các bước nhảy điêu luyện thì môn nhảy múa hiện đại trở nên thời thượng tại nước ta thời bấy giờ.

Vào thời gian gần đây khi phong trào hiphop vào Việt Nam thì nhảy múa hiện đại phát triển mạnh mẽ hơn với việc nhiều nhóm nhảy được thành lập để phục vụ cho nhu cầu minh họa của ca sĩ, nhiều lớp học được mở ra …

Hiện nay, phong trào học nhảy múa hiện đại tại TP.HCM vẫn diễn ra rất sôi động với nhiều lớp học đuợc mở ra vào đầu tháng, nửa tháng và cuối tháng tại một số nhà văn hóa như: Nhà Văn Hóa Thanh Niên, Cung Văn Hóa Lao Động TP.HCM, Nhà Văn Hóa Phụ Nữ hay các Trung tâm văn hóa quận.

Theo chương trình giảng dạy được giới thiệu tại các nhà văn hóa thì nhảy múa hiện đại không phân ra rạch ròi dạy chuyên sâu vào khiêu vũ, breakdance, rap, techno, valse hay hiphop mà chỉ dạy chung chung những bước nhảy căn bản còn muốn học lên chuyên sâu thì phải đăng ký thêm. Một số giáo viên đứng lớp tại các nhà văn hóa này cho biết các bạn trẻ chỉ đến học khoảng vài tháng để biết một số động tác căn bản, còn học chuyên sâu thì chỉ có bạn nào đam mê thật sự hoặc muốn đi theo con đường chuyên nghiệp mới đeo đuổi đến cùng.

NS.Huy Cường, quản lý nhóm nhạc N9 nói: “Một số bạn trong nhóm trước kia cũng có học qua một số lớp căn bản tại nhà văn hóa trước khi học chuyên sâu về nhảy hiện đại tại anh Khôi của vũ đoàn The Friend. Đối với nhóm nhạc muốn chơi chuyên nghiệp ngoài giọng ca tốt thì những bước nhảy cũng rất quan trọng”. Hay bạn Bình- thành viên của một nhóm nhảy nghiệp dư chuyên đi nhảy thuê cho các nơi có nhu cầu cho biết: “Nhóm chúng tôi đến bây giờ cũng chưa có tên chính thức. Ai kêu đi nhảy thì đến nhảy. Chúng tôi nhảy chỉ vì niềm đam mê chứ không coi đó là công việc chính của mình”.

Phong trào nhảy múa hiện đại ở TP.HCM có lúc lên lúc xuống nhưng lúc này tình hình đã đi vào ổn định tốt. Sau một thời gian việc học nhảy múa hiện đại trở thành một trào lưu thời thượng thì gần đây các bạn trẻ vẫn tham gia vì nhiều lý do khác nhau.

Thầy Vũ Bằng, đứng lớp tại nhà văn hóa Thanh Niên, chủ nhiệm câu lạc bộ Khiêu vũ tại đây cho biết: “Nhiều bạn trẻ đến với lớp nhảy hiện đại nhiều hơn so với môn aerobic vì nhảy hiện đại có phần đơn giản hơn, lại không phải tốn nhiều phí về dụng cụ cũng như trang phục. Các bạn chỉ cần ăn mặc bình thường và mang giầy thể thao là có thể tập được. Nhảy múa hiện đại cũng có thể cho bạn một cơ thể rắn chắc không thua kém gì tập các môn thể thao khác. Theo tìm hiểu của riêng tôi thì đến 80% các bạn đến tham gia học đều có lý do là thể thao”.

Bạn Ngọc Mai, sinh viên trường ĐH Kinh Tế TP.HCM cho biết: “Phải lên giảng đường cả ngày tôi hầu như không có thời gian rèn luyện thể thao nên khi nghe bạn bè cho biết Nhà Văn Hóa Thanh Niên có lớp tập nhảy hiện đại liền đăng ký ngay”. Còn bạn Anh Tuấn, sinh viên trường ĐH KHXH & NV văn nói: “Tôi học nhảy múa hiện đại không phải chỉ vì muốn chạy theo thời thượng mà thực chất đây còn là cách rèn luyện thêm cho khỏe người”.

Hiện nay, Cung Văn hóa Lao Động TP.HCM đầu tư cho phòng ốc dành cho việc học tập cũng như giao lưu nhảy múa hiện đại thoáng mát và hiện đại hơn so với Nhà Văn Hóa Thanh Niên phải học ngoài đại sảnh trên sân thượng của tòa nhà. Mỗi khóa học nhảy múa hiện đại tại các nhà văn hóa, tùy vào điều kiện vật chất, dao động từ 100 đến 200 học viên.

Được biết tại Nhà Văn Hóa Thanh Niên vào 20 giờ chủ nhật hàng tuần đều có tổ chức câu lạc bộ Khiêu vũ dành cho tất cả các đối tượng học nhảy tại trung tâm. Câu lạc bộ này đã tồn tại mấy năm nay và được rất nhiều bạn trẻ trong thành phố đón nhận. Với giá vé dao động từ 15.000 ngàn đến 20.000 ngàn, các bạn sẽ được gặp gỡ, giao lưu và sẽ được hướng dẫn tại câu lạc bộ này. Các lớp học về nhảy múa hiện đại vẫn mở ra thường xuyên tại các Trung tâm Văn hóa ở thành phố nhưng những câu lạc bộ cho các bạn sau khi học sinh hoạt cùng nhau vẫn còn quá khan hiếm. Có những sân chơi lành mạnh để các bạn trẻ thích nhảy múa hiện đại tập hợp biểu diễn hoặc giúp đỡ nhau đang là nhu cầu của nhiều bạn trẻ.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Phong trào nhảy múa hiện đại ở TP HCM liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo Giai điệu xanh


Bình luận Phong trào nhảy múa hiện đại ở TP HCM (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Phong trào nhảy múa hiện đại ở TP HCM bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Phong trào nhảy múa hiện đại ở TP HCM xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Phong trao nhay mua hien dai o TP HCM hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Văn Hóa Nghệ Thuật

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Tin Tức Đó Đây

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.6, 02 August, 2014 17:21:19 (HANOI - VN).