Logo for baiviet32.com

Triển lãm tranh Bùi Xuân Phái

Posted: 17.3.2008 | Đọc: 30 | Bình: 0

Nhằm kỷ niệm 20 năm ngày mất của danh hoạ Bùi Xuân Phái, Trung tâm Văn hoá Hàn Quốc đã trưng bày 60 tác phẩm sơn dầu và tranh minh họa của cố hoạ sĩ từ ngày 14/3 đến ngày 22/3.

Bài liên quan Triển lãm tranh Bùi Xuân Phái hoặc tương tự:

Triển lãm tranh Bùi Xuân Phái 1

Phố cổ Hà Nội, vẽ trên vỏ bao thuốc lá, sơn dầu, 1988

Đây là những bức tranh do nhà sưu tập Nguyễn Mạnh Phúc tìm kiếm và tập hợp từ những người bạn của họa sĩ Bùi Xuân Phái. Chất liệu chính là sơn dầu, chủ đề chính là Hà Nội, sân khấu Chèo, chân dung những người bạn và tranh minh họa trên các báo.

Danh họa Bùi Xuân Phái là một trong những hoạ sỹ thuộc thế hệ cuối cùng của sinh viên trường Cao đẳng Mỹ thuật Đông Dương, cùng thời với các danh họa Nguyễn Sáng, Nguyễn Tư Nghiêm - những người có ảnh hưởng rất lớn tới sự phát triển của mỹ thuật Việt Nam hiện đại ngay từ những ngày đầu.

Tên tuổi của ông gắn liền với những tác phẩm về phố cổ Hà Nội, phong cảnh cuộc sống đời thường của người dân Việt và nghệ thuật truyền thống Việt Nam – sân khấu Chèo.

Triển lãm khắc họa một Bùi Xuân Phái háo hức khám phá và say mê thể hiện những nét đẹp dung dị của cuộc sống thường ngày, một Bùi Xuân Phái miệt mài vẽ, vẽ không ngừng ngay cả trong cảnh cơ hàn, ngay cả khi phải tận dụng mọi chất liệu như vỏ bao thuốc lá, giấy báo...

Trung tâm Văn hoá Hàn Quốc tổ chức triển lãm này nhằm tạo cơ hội để những người yêu hội họa cùng nhìn lại cuộc đời và sự nghiệp của danh hoạ Bùi Xuân Phái - một tên tuổi lớn của nền mỹ thuật Việt Nam hiện đại, đồng thời tăng cường hơn nữa giao lưu giữa hai nước trên lĩnh vực mỹ thuật.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Triển lãm tranh Bùi Xuân Phái liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Tiêu Linh


Bình luận Triển lãm tranh Bùi Xuân Phái (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Triển lãm tranh Bùi Xuân Phái bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Triển lãm tranh Bùi Xuân Phái xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Trien lam tranh Bui Xuan Phai hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Văn Hóa Nghệ Thuật

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Tin Tức Đó Đây

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 144.76.163.48, 04 August, 2014 02:06:55 (HANOI - VN).